Mơ thấy ăn pho mát có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống hiện tại?

mơ thấy ăn pho mát

Mơ thấy ăn pho mát có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống hiện tại? Chúng tôi xem xét khoa học đằng sau nghiên cứu về pho mát và giấc mơ của Hội đồng pho mát Anh, để xem liệu pho mát có thực sự ảnh hưởng đến ước mơ của bạn hay không

Bạn có thể đã nghe câu chuyện của những người vợ cũ về pho mát gây ra những cơn ác mộng hoặc thậm chí chỉ làm tăng khả năng bạn có những giấc mơ kỳ lạ và sống động. Phô mai và những giấc mơ là một chủ đề thu hút hầu hết 7 cao thủ chốt số nức tiếng sành ăn phô mai và các chuyên gia về giấc ngủ, và do đó, đó là điều mà chúng tôi đã khám phá khá nhiều lần . Nhưng ăn một lượng lớn pho mát trước khi đi ngủ có thực sự ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn không? Và bằng chứng đằng sau điều này đáng tin cậy như thế nào?

Ý nghĩa khi mơ thấy ăn pho mát

Một nhóm có tên The British Cheese Board , không phải chuyện đùa, đã thực hiện một số nghiên cứu liên quan đến việc mơ thấy pho mát. Phát hiện của họ rất thú vị và thường tiết lộ rằng pho mát không dẫn đến ác mộng. Nhưng liệu có mối liên hệ đáng tin cậy nào giữa pho mát và những giấc mơ? Chúng tôi khám phá những sự thật đằng sau những phát hiện của họ.

Nghiên cứu nổi tiếng của Cheese Board đã kiểm tra 200 tình nguyện viên trong một thí nghiệm kéo dài một tuần. Những người được thử nghiệm đã ăn 20g pho mát rồng bạch kim khác nhau 30 phút trước khi đánh vào tờ giấy. Những phát hiện về pho mát và những giấc mơ như sau.

Như đã nêu, nghiên cứu chỉ ra rằng pho mát không dẫn đến ác mộng. Trên thực tế, 75% tình nguyện viên ăn pho mát dường như ngủ rất tốt. Không ai trong số 200 người tham gia có thể nhớ lại mình đã từng gặp ác mộng. Trong khi hơn 2/3 số người tham gia có thể nhớ lại những giấc mơ tích cực của họ vào ngày hôm sau. Điều này cho thấy rằng pho mát không chỉ tạo ra những giấc mơ dễ chịu mà còn là những giấc mơ đáng nhớ.

mơ thấy ăn pho mát

Giải mã giấc mơ thấy ăn pho mát

Một trong những phát hiện thú vị nhất của British Cheese Board nói rằng pho mát trước khi đi ngủ có thể dẫn đến những giấc mơ khác nhau tùy thuộc vào loại pho mát bạn đã ăn. Những người ăn Cheddar dường như đã trải qua những giấc mơ về sự nổi tiếng và những người nổi tiếng. Phô mai Lancashire đã kích hoạt những giấc mơ liên quan đến công việc. Mặt khác, Red Leicester gây ra những giấc mơ hoài niệm về du doan xo so mien trung. Và pho mát Cheshire thường dẫn đến một giấc ngủ dễ chịu nhưng không mộng mị.

Tuy nhiên, những giấc mơ kỳ lạ nhất là nhờ Stilton với 75% đàn ông và 85% phụ nữ đã ăn Stilton báo cáo những giấc mơ kỳ quặc. Một ví dụ được đưa ra bởi một người ăn Stilton là cô ấy mơ thấy một con cá sấu ăn chay đang buồn bã vì nó không thể ăn thịt con nữa.

Mơ thấy ăn pho mát chung chung

Nhưng làm thế nào đáng tin cậy là những phát hiện trên? Neil Stanley, Giám đốc nghiên cứu về giấc ngủ của Tiến sĩ tại Đại học Surrey, cho biết trong một thông cáo báo chí : ‘Nghiên cứu về pho mát và giấc mơ là nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này và cho thấy rằng ăn pho mát trước khi đi ngủ thực sự có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon. ‘. Tuy nhiên, có vẻ như khá rõ ràng rằng một công ty có tên British Cheese Board muốn công bố thông tin thiên vị có lợi cho pho mát. Vì vậy, có bất kỳ sự kiện khoa học nào có thể hỗ trợ phát hiện của họ không?

Mặc dù hiện tại không có bằng chứng cụ thể nào liên quan đến pho mát và những giấc mơ, nhưng khoa học chắc chắn cho rằng pho mát dẫn đến một giấc ngủ ngon nói chung. Phô mai được xếp vào danh sách thực phẩm tốt cho giấc ngủ , vì một trong những axit amin mà nó chứa – tryptophan. Tryptophan đã được chứng minh là có tác dụng giảm căng thẳng, cân bằng nội tiết tố và gây ngủ.

Mơ thấy ăn pho mát với người khác

Ngoài ra, pho mát còn chứa nhiều vitamin B. Vitamin B6 cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn và dường như dẫn đến những giấc mơ dự đoán xổ số đồng tháp sống động. Tiến sĩ Lisa Medalie cho biết vitamin B6 làm tăng mức độ Serotonin trong cơ thể bạn, giúp giấc mơ của bạn trở nên sống động hơn và cải thiện trí nhớ, giúp bạn ghi nhớ những giấc mơ của mình.

Vì vậy, mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy phô mai chắc chắn sẽ dẫn đến những giấc mơ sống động, nhưng nó sẽ giúp bạn có một đêm ngon giấc, với những giấc mơ ngọt ngào là một điều đáng hoan nghênh và có thể có tác dụng phụ. Dù bằng cách nào, nó cũng đáng để đạt được bảng pho mát.

Mơ thấy ăn pho mát sống

Nếu bạn thích thử nghiệm lý thuyết thúc đẩy giấc mơ này và thưởng thức pho mát trước khi đi ngủ , hãy cẩn thận. Phô mai có nhiều chất béo, trong số tất cả các chất dinh Giải mộng giấc mơ dưỡng vĩ mô, mất nhiều thời gian nhất để tiêu hóa. Do đó, khi bạn đang nằm xuống và cố gắng trôi đi, mặc dù tâm trí của bạn có thể đang ở trong vùng đất mơ ước, nhưng cơ thể bạn có thể ở trong tình trạng quá sức khi cố gắng tiêu hóa pho mát. Do đó, điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Do đó, nếu bạn đang tìm pho mát trước khi đi ngủ, hãy thử chọn loại pho mát ít chất béo. Phô mai mozzarella giảm béo hoặc phô mai tươi luôn được ưa chuộng và có thể giúp bạn tránh được cảm giác khó chịu chỉ sau một đêm.

Author: An Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.