Mơ về thăm viếng có ý nghĩa gì? Điềm báo như thế nào?

mơ về thăm viếng

Mơ thấy thăm viếng và ý nghĩa của nó? Bạn đã bao giờ có một giấc mơ siêu thực, trong đó một người nào đó, dù sống hay đã chết, đến gặp bạn chưa? Nếu vậy, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã trải qua một giấc mơ viếng thăm, trong đó linh hồn của một người khác hoặc một con vật cưng yêu quý đến gặp bạn trong giấc ngủ của bạn. Ngoài việc nhìn thấy các thành viên trong gia đình và những người thân yêu trong quá khứ, bạn cũng có thể nhận được những lời thăm hỏi trong giấc mơ từ một linh hồn hoặc thiên thần hộ mệnh.

Những giấc mơ thăm viếng có thể xảy ra khi bạn đang nhớ một người thân yêu, đặc biệt là trong vài tuần hoặc vài tháng sau khi họ qua đời. Nhưng, một người thân yêu thực sự đến thăm trong giấc mơ của bạn, hay chỉ là mơ tưởng du doan xs than tai?

Ý nghĩa giấc mơ về thăm viếng

Những giấc mơ thăm viếng và ý nghĩa sâu xa hơn của chúng lần đầu tiên được nghiên cứu bởi nhà tâm lý học người Thụy Sĩ Carl Jung. Cách độc đáo của Jung để nghiên cứu con người và ước mơ của họ giờ đây được gọi là tâm lý học phân tích Jungian . Đó là một cách tiếp cận xem xét cơ thể, tâm trí và linh hồn của một người khi cố gắng khám phá ý nghĩa đằng sau những giấc mơ của họ.

Cách tiếp cận của Jung nhằm giúp mọi người biến những suy nghĩ và trải nghiệm vô thức của họ thành những trải nghiệm có ý thức bằng cách giúp họ phân tích cuộc sống của rồng bạch kim họ, bao gồm cả những giấc mơ và tưởng tượng của họ. Là một phần của phương pháp này, ông đã định nghĩa các khái niệm bao gồm ước mơ nhỏ và ước mơ lớn.

Bản thân vô thức và những giấc mơ nhỏ

Carl Jung tin rằng con người được tạo ra từ cả bản thể có ý thức và vô thức. Bản thân có ý thức đề cập đến các yếu tố của cuộc sống của một người mà họ nhận thức được, chẳng hạn như những suy nghĩ và cảm xúc mà họ thể hiện và những kinh nghiệm họ đã trải qua và nhận thức một cách chủ động.

Mặt khác, bản thân vô thức của một người đề cập đến những suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiệm mà một người vẫn chưa nhận thức được. Jung tin rằng những yếu tố vô thức này thường hiển hiện trong những giấc mơ. Khi một người trải qua một giấc mơ chỉ liên quan đến vô thức của họ, Jung gọi chúng là ‘những giấc mơ nhỏ’ vì chúng chỉ xoay quanh một cá nhân và vô thức của họ.

Tập thể vô thức và ước mơ lớn

Jung không chỉ tin rằng mỗi người đều có một cái tôi vô thức cá nhân riêng biệt mà còn tin rằng mọi người đều có một cái tôi vô thức tập thể. Bản thân này bao gồm suy nghĩ, ký ức du doan xo so 24h, cảm xúc và lịch sử của tổ tiên, nền tảng tôn giáo của một người, thần thoại văn hóa và các yếu tố khác kết hợp với nhau để tạo thành dòng dõi duy nhất của một người.

Bản thân vô thức tập thể này là một cách mà Jung giải thích sự tồn tại của những cuộc viếng thăm trong giấc mơ. Đó cũng là cách anh ấy giúp người khác hiểu được ý nghĩa của chúng. Khi một người trải qua giấc mơ như một giấc mơ tập thể, Jung gọi chúng là ‘giấc mơ lớn’ vì mọi người đang mơ không chỉ là vô thức của riêng họ.

Đặc điểm của giấc mơ về thăm viếng

Mặc dù không có bằng chứng cho thấy linh hồn của người khác đang đến thăm bạn trong giấc mơ của bạn, nhưng có một số dấu hiệu có thể cho thấy bạn đang trải qua điều mà Jung sẽ xếp vào loại ‘giấc mơ lớn’ nếu bạn trải qua những chuyến viếng thăm trong giấc ngủ:

Giấc mơ vô cùng sống động và có thể cảm thấy thực hơn thực tế đang thức giấc.

Các cuộc trò chuyện và hoàn cảnh trong giấc mơ không nhất thiết phải có vẻ bất thường hoặc mang tính biểu tượng như những giấc mơ khác; tuy nhiên, việc đến thăm bạn sẽ truyền đạt một thông điệp du doan kqxsmb có ý nghĩa.

Nếu bạn thức giấc trong giấc mơ, bạn có thể bị tê liệt trong giấc ngủ tạm thời, dường như bạn không thể cử động hoặc nói chuyện.

Giấc mơ gắn bó với bạn sau khi bạn thức giấc; bạn thậm chí có thể nhớ lại chi tiết của những năm mơ hoặc nhiều thập kỷ sau đó.

Người đến thăm bạn trong giấc mơ sẽ có thể giao tiếp rõ ràng , ngay cả khi họ không nói bằng miệng. Giao tiếp có thể là thần giao cách cảm, bằng lời nói, bằng hình ảnh, hoặc bạn có thể xuất hiện trong giấc mơ với sự “biết” về những gì đang được giao tiếp.

Những cuộc gặp gỡ trong mơ có xu hướng khá ngắn gọn.

Giấc mơ có thể sáng suốt và bạn có thể kiểm soát suy nghĩ, lời nói và hành động của mình theo cách mà bạn không thể trong giấc mơ bình thường.

Khi bạn thức dậy sau giấc mơ, bạn có thể nhận thấy đầu vào của giác quan có vẻ như không phù hợp, chẳng hạn như mùi thơm, âm thanh, cảm giác ớn lạnh, các cảm giác thể chất khác hoặc cảm giác rằng có sự hiện diện của bạn trong phòng.

Thông điệp của giấc mơ về thăm viếng

Những giấc mơ thăm viếng có xu hướng theo nghĩa đen hơn Giải mộng giấc mơ là những giấc mơ tượng trưng mà trong đó tiềm thức của bạn giao tiếp với bạn. Do đó, bạn thường không cần cố gắng giải thích các ký hiệu giấc mơ trong một chuyến thăm. Thay vào đó, bạn thoát ra khỏi giấc mơ với sự hiểu biết về mục đích và ý nghĩa của nó, điều này đôi khi rõ ràng nhờ những cuộc trò chuyện và sự kiện trong giấc mơ.

Có những phương pháp trị liệu tâm lý được thiết kế xoay quanh những giấc mơ và chuyến thăm nhằm giúp các cá nhân hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những giấc mơ thăm viếng và lý do tại sao họ lại có chúng.

Author: An Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.