Rồng Bạch Kim – Platinum Dragon là gì?

Trong rất nhiều các loại rồng từ châu Á đến Châu Âu thì Rồng bạch kim là loại rồng đặc biệt nhất. Chúng được sinh ra và có cấu tạo từ các kim loại hiếm nhất. Và khác với những loài rồng còn lại. Người ta tin rằng, Rồng Bạch Kim chỉ có 3 cá thể rồng duy nhất.

Vảy của Rồng bạch kim được cấu tạo bạch kim và rất lớn so với kích thước chung của loài rồng.  Toàn bộ cơ thể cùng với mắt của chúng phát ra những luồng ánh sáng cực kỳ mạnh mẽ. Ánh sáng lớn tới mức làm cho người nhìn không thể phân biệt được màu vảy của chúng là màu gì.  Hai trong số ba con rồng bạch kim duy nhất được biết đến trên Realmspace là những con rồng không có cánh.

Ở một diễn biến khác, Bahamut được cho là con rồng bạch kim duy nhất được hầu hết các học giả về rồng biết đến. Người ta tin rằng nó là một loại rồng co một không hai trên thế giới. Mặc dù vậy, những học giả đó đã sai về điều này – Bahamut thực sự chỉ là duy nhất trong số các đồng loại của mình. Trong thực tếnó là loài rồng có cánh (mặc dù người ta từng nói rằng Bahamut cũng là một con rồng không cánh)

3 loài rồng bạch kim được biết tới bao gồm: Bahamut, Lendys và Tamara

Rồng Bạch Kim Bahamut

Trong hình dạng tự nhiên của mình, Bahamut là một con rồng khổng lồ dài khoảng 180 feet (55 mét), với chiếc đuôi dài bằng thân mình. Với lớp vảy bạch kim cứng hơn bất kỳ chiếc khiên nào  (một số người cho rằng hầu như không thể phá hủy ) phát sáng với ánh sáng xanh mờ và đôi mắt xanh lam. Màu sắc chính xác khó xác định và có thể phụ thuộc vào tâm trạng của Bahamut. Với tư cách là Xymor, Rồng Bạch Kim Bahamut được miêu tả là một con rồng khổng lồ được bao bọc trong một vầng hào quang ánh sáng rực rỡ đến mức không thể phân biệt được màu sắc của nó.

Khi Rồng Bạch Kim Bahamut muốn đi lang thang trên thế giới sinh tử, nó thường xuất hiện dưới vỏ bọc là một con người hoặc demihuman thuật sĩ mặc áo choàng nông dân kèm theo Bảy chim hoàng yến. Một số nhà hiền triết tin rằng Bahamut đã sử dụng vỏ bọc hình người này để không khiến những sinh vật không phải rồng sợ hãi.  Những vỏ bọc được ghi chép khác bao gồm hình ảnh một hoàng tử với cỗ xe do bảy con ngựa kéo, một con nhím đi cùng với bảy người bạn, một người ăn xin được theo sau bởi bảy con chó, một ngư dân khiêm tốn hoặc một nhà sư trẻ mang danh hiệu “Grandmaster of Flowers “.

Thức ăn ưa thích của Bahamut là sương sớm trên những ngọn cỏ , mật ong và cánh hoa cúc. Tuy nhiên, anh ta có thể ăn bất cứ thứ gì, và anh ta không cần thức ăn gì khi ở trong cung điện của mình.

Thần thoại cho rằng lâu đài kiên cố vĩ đại mà Bahamut gọi là nhà nằm ở đâu đó “phía sau gió đông” và nhiều học giả tin rằng lâu đài của Bahamut nằm trên Elemental Plane of Air . Những người khác tin rằng cung điện của ông nằm ở “phía sau gió Bắc”, đây là nguồn gốc của danh hiệu “Chúa tể của gió Bắc” của ông. Tuy nhiên, ” Cung điện của Bahamut ” thực sự nằm trên mặt phẳng của Celestia .

Bahamut nghiêm khắc và rất phản đối cái ác, luôn tranh cãi với Asgorath về cuộc thập tự chinh của mình chống lại nó. Nó không chấp nhận bào chữa cho những hành động xấu xa, và không dung thứ cho những hành vi phạm tội nhỏ nhặt của những sinh vật xấu xa.

Bất chấp lập trường của mình, Nó cũng được coi là một trong những sinh vật từ bi nhất trong đa vũ trụ. Ông có sự đồng cảm vô hạn đối với những người bị áp bức, bị tước đoạt và bất lực. Nó thường thích đa hình hóa những kẻ đã xúc phạm anh ta thay vì giết họ, mặc dù người ta cũng nói rằng Bahamut ghê tởm bản thân bằng máu của những sinh vật xấu xa.

Theo các tiêu chuẩn mang tính biểu tượng, Bahamut không viển vông cũng không ham muốn kho báu. Thay vào đó, ông coi trọng sự khôn ngoan, kiến ​​thức, lời tiên tri và các bài hát.  Anh sử dụng số tài sản lớn tích lũy được qua nhiều thời kỳ để giúp đỡ những người cần giúp đỡ, đồng thời sử dụng các vật phẩm ma thuật mà anh thu thập được để thực hiện các mục tiêu của mình. Tuy nhiên, anh ta cũng truy đuổi một cách ác độc (thường là gửi những nhà vô địch và những người đi theo của mình) những kẻ cố gắng đánh cắp tích trữ từ cung điện của anh ta vì xét cho cùng, anh ta là một vị thần công lý.

Bahamut cũng thích chứng minh sức mạnh và sự xứng đáng của những người theo mình bằng cách chiến đấu chống lại họ trong hình dạng rồng của mình, tạm dừng cuộc chiến khi những người theo của anh ta bị thương hoặc khi họ vượt qua anh ta. Tuy nhiên, anh ta dễ bị cuốn đi bởi lòng nhiệt thành của mình, và có những người chữa trị mạnh mẽ trong tay phòng trường hợp anh ta đã làm bị thương nặng một trong những môn đồ của mình trong những trận chiến đó.

Trong khi triều đình của anh ta chỉ có những con rồng vàng, Bahamut rất thích sự đồng hành của tất cả những con rồng tốt, thích thú với sự khác biệt và tính cách đa dạng của chúng. [34]

Xem chi tiết: https://forgottenrealms.fandom.com/wiki/Bahamut

Rồng Bạch Kim Lendys

Trong hình dạng tự nhiên, Lendys là một con rồng bạch kim khổng lồ, không cánh với lớp vảy xỉn màu, và đôi mắt lấp lánh những tia sáng rực rỡ khiến không ai có thể trốn khỏi ánh mắt của nó Một số người nói rằng Rồng Bạch Kim Lendys quan tâm đến việc đánh giá người khác hơn chính bản thân mình. Lendys đã có một hang ổ trong mặt phẳng của Nirvana . Lendys hầu hết được tôn thờ bởi những con rồng hợp pháp, nhưng chúng thường cố gắng cân bằng sự bất mãn của anh ta với lòng thương xót của riêng mình. Các giáo sĩ của Lendys từng là thẩm phán trong số các dragonkind. Trong một số trường hợp, các thị trấn thậm chí còn yêu cầu một giáo sĩ của Lendys phân tích công lý.  Có rất ít đền thờ thần Công lý rồng. Hầu hết các con rồng thường có những đền thờ nhỏ đối với anh ta trong hang ổ của chúng. Các chủng tộc khác có một ngôi đền nhỏ khắc biểu tượng thánh của ông được thiết lập trong phòng xử án hoặc tòa án.

Chi tiết: https://forgottenrealms.fandom.com/wiki/Lendys

Rồng Bạch Kim Tamara

Trong hình dạng tự nhiên của mình, Tamara là một con rồng bạch kim khổng lồ, không có cánh với lớp vảy sáng loáng, nhỏ hơn một chút so với Lendys. Cô ấy tỏa ra một luồng khí ấm áp và tình yêu thoải mái, đôi mắt của cô ấy sáng lên với độ sáng của chính mặt trời. Tamara có một hang ổ trong Elysium. Rồng Bạch Kim Tamara là trung rồng nữ thần của cuộc sống, ánh sáng, lòng thương xót và tha thứ. Cô là biến thể của Lendys , và thường được tôn thờ cùng với Lendys và Bahamut , người trong một số truyền thống được coi là con gái của họ. Tamara là người tốt nhất và nhân từ nhất trong số các vị thần biểu tượng. Một số lầm tưởng đó là điểm yếu, mặc dù những sinh vật như vậy không sống sót để mắc lỗi đó hai lần. Với tư cách là phối ngẫu của Lendys, cô luôn cố gắng xoa dịu sự công bằng cứng rắn của anh ta với cảm giác tha thứ.

Tamara được tôn thờ chủ yếu bởi đồng thau và rồng đồng , cũng như bất kỳ loài tốt trung tính nào thấp hơn, mặc dù nhiều loài rồng tốt hợp pháp có màu sắc và loài khác tôn thờ cô như một phối ngẫu của Lendys.

Đức tin của Tamara nổi tiếng là hòa bình và nhân từ, nhưng những người tôn thờ cô ấy không ngần ngại chống lại cái ác hoặc bạo lực nếu họ cần. Các giáo sĩ của Tamara là những người chữa bệnh, nhưng cũng là người mang lại cái chết cho những ai cố gắng thoát khỏi nó. Họ tìm cách tiêu diệt các undead trên khắp các vùng đất, đặc biệt là những undead mang tính biểu tượng.

Chi tiết: https://forgottenrealms.fandom.com/wiki/Tamara